Advertisement
Loạt lợi thế từ bất động sản giúp Phú Mỹ trở thành thành phố cảng trong tương lai

Loạt lợi thế từ bất động sản giúp Phú Mỹ trở thành thành phố cảng trong tương lai

📣📣📣 Trong quy hoạch từ Chính phủ, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, định hướng phát triển thành một “thành phố cảng” lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là cụm cảng biển duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Loạt lợi thế từ bất động sản giúp Phú Mỹ trở thành thành phố cảng trong tương lai


🚦 Về giao thông, chính quyền địa phương đã quy hoạch hạ tầng đồng bộ từ 4 tuyến: Thủy – Bộ - Không – Sắt. Bên cạnh đó, nơi đây sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. 

📌 Ngoài ra, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)  đã mở rộng những tuyến đường lớn như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải, và quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cả khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên.

📌 Bên cạnh đó, đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á đã và đang hoàn thiện là yếu tố giúp kết nối giao thương cho địa phương.

📌 Hiện tại thị xã Phú Mỹ đang hoạt động 9/10 khu công nghiệp và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò…

📄📄 Như vậy để thấy, với định hướng phát triển thành “thành phố cảng”, thị trường BĐS Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang hình thành những xu hướng mới về dự án bất động sản, cũng như hạ tầng để bắt kịp với những quy hoạch trong tương lai. 

🔎🔎🔎 Tuy nhiên sau thời điểm dịch Covid-19, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ có xu hướng an toàn, chỉ mạnh dạn xuống tiền với các sản phẩm bất động sản đã có sổ, pháp lý rõ ràng như đất nền, nhà phố. Những dự án nào có pháp lý sạch, sổ hồng 100% sẽ là lợi thế bán hàng tốt trong bối cảnh nguồn cung đang khá khan hiếm trên thị trường.

Từ khóa: khu công nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Mỹ, bất động sản,

Đăng nhận xét

0 Nhận xét