Advertisement
Long Thành có gì để thu hút giới đầu tư chi tiền tỷ không tiếc tay?


Với sự thay đổi mọi mặt từ kinh tế, giao thông, hạ tầng… cùng tiến trình xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành, Long Thành (Đồng Nai) đã nhanh chóng trở thành thị trường đầy tiềm năng thu hút nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế.


Phối cảnh tuyệt đẹp của dự án sân bay Quốc tế Long Thành, Long Thành (Đồng Nai)
Phối cảnh tuyệt đẹp của dự án sân bay Quốc tế Long Thành, Long Thành (Đồng Nai)

Nhìn vào tình hình thị trường bất động sản hiện tại, quỹ đất tại TP HCM đã khá khan hiếm khiến các ông lớn ngành địa ốc chật vật phát triển, cho nên nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven. Trong đó, Long Thành (Đồng Nai) được nhiều người lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm.

Đặc biệt việc xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của khu vực. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, có công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ phát triển, từ đó, bất động sản cạnh sân bay cũng nóng theo với tiềm năng tăng giá cao. 


Sở hữu vị trí đắc địa tại cửa ngõ phía Đông của TP. HCM, Long Thành sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ với hàng loạt dự án trọng điểm đã và đang được triển khai như cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quốc lộ 51, cao tốc Bến Lức - TP HCM - Long Thành, Long Thành - Dầu Giây - Phan Thiết, các tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, Thủ Thiêm - Long Thành.


Cùng với đó là các tuyến đường quan trọng khác cũng chuẩn bị khởi công như đường vành đai 3, đường nối từ đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây tới cảng Phước An, kết hợp với các tuyến 25A, 25B, 25C. Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với TP HCM chuẩn bị được xây dựng.
Các tuyến cao tốc hoàn thành trong thời gian tới sẽ gia tăng kết nối giao thông Long Thành đến các tỉnh thành khác


Cụ thể UBND tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng giai đoạn một để xây sân bay Long Thành đúng theo kế hoạch. Sau một thời gian dài chờ đợi, hai khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3, khu tái định cư Bình Sơn sắp được giao mặt bằng để triển khai xây dựng.

Với nhiều gia đình trẻ, Long Thành được chọn làm nơi an cư do vị trí không quá xa trung tâm TP HCM, giao thông đi lại thuận tiện và đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời trong tương lai. Nhưng quan trọng nhất chính là mức giá đất nền tại Long Thành khá mềm, tiềm năng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Hiện tại, giá đất nền tại Long Thành, Đồng Nai đang ở mức thấp, chỉ từ 12 - 30 triệu/m2. Trong khi đó, với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, nhiều chuyên gia dự đoán, mức giá đất nền khu vực cận sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng/m2.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét